HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950 – 09/01/2019) VÀ TUYÊN DƯƠNG “SINH VIÊN 5 TỐT” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

VÀ TUYÊN DƯƠNG “SINH VIÊN 5 TỐT” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Nhằm tuyên truyền trong hội viên, sinh viên và xã hội về lịch sử, truyền thống vẻ vang của sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; đồng thời tuyên dương khen thưởng sinh viên có thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên; tối ngày 09/01/2019 Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019), tuyên dương “Sinh viên 5 Tốt” cấp trường năm học 2017 – 2018và kết nạp hội viên mới.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; Tiến sĩ  Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Bạc Liêu; đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu; đại diện các phòng, khoa trực thuộc trường; các đồng chí BTV Đoàn trường; BCH Hội sinh viên trường và hơn 250 hội viên, sinh viên đại diện cho các Chi hội, Liên Chi hội trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu.

Thay mặt Hội Sinh viên trường, đồng chí Đặng Thiện Huỳnh đã phát biểu ôn lại lịch sử hào hùng của lớp học sinh, sinh viên trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, từ đó khuyến khích thi đua học tập, rèn luyện, tình nguyện vì tổ quốc của học sinh, sinh viên. Đồng thời đồng chí cũng đã báo cáo kết quả Đại hội Đại biểu Hội sinh viên toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đến toàn thể hội viên trong toàn trường.

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bạc Liêu đã công bố quyết định Trao giải thưởng Sao Tháng Giêng toàn quốc năm 2018, Trường Đại học Bạc Liêu có đồng chí Tô Phúc Khang, Khoa Công nghệ Thông tin đạt giải thưởng. Đồng thời Hội Sinh viên trường cũng đã tổ chức trao chứng nhận và tuyên dương “Sinh viên 5 Tốt” cấp trường cho 38 bạn đến từ các Chi hội, Liên Chi hội trực thuộc. Nhân dịp này Ban Giám hiệu trường cũng quyết định khen thưởng cho 16 bạn có thành tích cao nhất trong danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” năm học 2017 – 2018.

Cũng tại buổi lễ, Hội Sinh viên trường công bố quyết định kết nạp 350 hội viên mới và trao thẻ hội viên cho các Chi hội, Liên Chi hội trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu năm 2018. Tại buổi lễ Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bạc Liêu cũng đã phát động Phong trào “Sinh viên 5 tốt” và năm sinh viên sáng tạo năm 2019.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên, Hội sinh viên Việt Nam, đã góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên“; có kiến thức vững vàng, phong phú, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng. Đồng thời củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.