Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu Tổng kết trao giải: Chương trình Khởi nghiệp cùng Doanh nhân TS Long Lê năm 2019

Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu Tổng kết trao giải: Chương trình Khởi nghiệp cùng Doanh nhân TS Long Lê năm 2019

Chiều ngày 15/12/2019, tại cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Tổng kết và trao giải chương trình Khởi nghiệp cùng Doanh nhân Tiến sĩ Long Lê năm 2019.

 

Chương trình đã diễn ra 04 tuần, với gần 80 bạn sinh viên trường Đại học Bạc Liêu và các bạn học viên đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tham gia. Buổi tổng kết mỗi đề tài có 15 phút trình bài ý tưởng và trả lời các câu hỏi do TS Long Lê và các bạn tham gia lớp học đặt ra nhằm làm rõ nội dung thực hiện cũng như tính hiệu quả của đề tài.

Tại buổi tổng kết, chương trình đã trao 06 giải cho các ý tưởng khởi nghiệp với tổng giá trị giải thưởng 55 triệu đồng, được tài trợ bởi Công ty PETRORICA, cụ thể:

– 01 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, đề tài: “Xây dựng khu du lịch Homestay tại Bạc Liêu” do nhóm bạn khoa Kinh tế thực hiện.

– 01 giải nhì trị giá 15 triệu đồng, đề tài “Nông nghiệp sạch kết hợp du lịch sinh thái” do nhóm bạn khoa Kinh tế thực hiện.

– 04 giải ba, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng cho các đề tài: “Tự động hóa nuôi tóm siêu thâm canh” do nhóm bạn khoa Nông nghiệp thực hiện; đề tài “Xây dựng chuỗi sản suất nông nghiệp sạch cho hộ gia đình” do nhóm bạn khoa Nông nghiệp thực hiện; đề tài “Trung tâm đào tạo kỹ năng và giới thiệu việc làm” do nhóm bạn khoa Kinh tế thực hiện; đề tài “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất của nông dân” do nhóm bạn khoa Kinh tế thực hiện.

Chương trình Khởi nghiệp cùng Doanh nhân Tiến sĩ Long Lê, gồm các hoạt động: triển khai các kiến thức cơ bản về hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp, chia nhóm thảo luận các ý tưởng kinh doanh, góp ý cho các bạn phát triển ý tưởng, hướng dẫn các bạn các xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả…

Qua chương trình, các bạn sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức cũng như những kinh nghiệm thực tế từ TS Long đã chia sẻ. Lớp học đã góp phần khơi dậy và thúc đẩy tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên tham gia và đã được lan tỏa trong sinh viên trường cũng như thanh niên ngoài trường về hình ảnh và tinh thần hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chương trình cũng nhằm thực hiện kế hoạch Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 của Trường Đại học Bạc Liêu. Đồng thời là hoạt động thúc đẩy tinh thần và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường cũng như các cá nhân có đam mê về khởi nghiệp.

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*