Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu Tổ chức về nguồn kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020)

Sáng ngày 17/5/2020, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức về nguồn nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020), tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.

Tham gia chuyến về nguồn có gần 50 anh chị là BCH Hội sinh viên trường, BCH các Chi hội và hội viên tiêu biểu của chi hội trực thuộc Hội sinh viên trường, do chị Trần Thị Ngọc Thảo – Phó chủ tịch Hội sinh viên trường làm trưởng đoàn.

Trong chuyến về nguồn lần này đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” dành cho cán bộ Đoàn – Hội, xem hình ảnh sách báo trưng bày tại khu di tích Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia sinh hoạt một số trò chơi kỹ năng.

Với mục đích tuyên truyền trong cán bộ Hội, hội viên, sinh viên về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của hội viên, sinh viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hơn nữa chuyến về nguồn còn hưởng ứng hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2020 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động. Thông qua hoạt động, lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, từ đó thôi thúc thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.